หน้าเว็บ

.

การทำน้ำสกัดเอนไซม์จากสมอไทย

การทำน้ำสกัดเอนไซม์จากสมอไทย

วัตถุดิบ

-สมอไทย ประมาณ 3กิโลกรัม
-น้ำตาลทรายแดง 1กิโลกรัม
-น้ำเปล่า จำนวน 5ลิตร



วิธีการ

1.ล้าง สมอไทยให้สะอาด นำสมอไทยมาสับให้เป็นชิ้นๆรวมเมล็ดด้วย ผสมน้ำเปล่าและน้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากัน หมักใส่ถังปิดฝาสนิท ประมาณ 3เดือน
2.พอครบ 3 เดือน ใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำ ใช้รับประทานได้ทันที


สรรพคุณ

- สร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤต หรือ อัมพาต

- บำรุงอวัยวะทุกสาวนของร่างกาย ระบายพิษ ช่วยระบายอ่อนๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น