การทำน้ำสกัดเอนไซม์จากสมอไทย
วัตถุดิบ
-สมอไทย ประมาณ 3กิโลกรัม
-น้ำตาลทรายแดง 1กิโลกรัม
-น้ำเปล่า จำนวน 5ลิตร
วิธีการ
1.ล้าง
สมอไทยให้สะอาด นำสมอไทยมาสับให้เป็นชิ้นๆรวมเมล็ดด้วย
ผสมน้ำเปล่าและน้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากัน หมักใส่ถังปิดฝาสนิท ประมาณ
3เดือน
2.พอครบ 3 เดือน ใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำ ใช้รับประทานได้ทันที
สรรพคุณ
- สร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤต หรือ อัมพาต
- บำรุงอวัยวะทุกสาวนของร่างกาย ระบายพิษ ช่วยระบายอ่อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น