กระบวนการผลิต
เตรียมผลมะเกี๋ยงสุก 2 ส่วน
น้ำสะอาด 1 ส่วน
ต้มให้เดือด 2 นาที
บีบคั้นเอาแต่น้ำมะเกี๋ยงออกมามาปรับความหวาน ให้ได้ 12
องศาบริกซ์ ความเป็นกรดได้ร้อยละ 0.6
เติมเกลือเล็กน้อยคนให้น้ำตาลทรายละลาย
แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง ต้มให้เดือด
10 นาที ขวดบรรจุขนาด 250 มล.
ขณะร้อนปิดฝาจีบ ต้มฆ่าเชื้อในน้ำเดือดประมาณ
5 นาที นำออกมาล้างขวดด้วยน้ำร้อน ผึ่งลมให้แห้ง ปิดฉลาก หุ้มพลาสติก
คุณก็จะได้น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่ม บรรจุขวดสวยหรู ข้อแนะนำก่อนดื่ม
ควรแช่เย็นก่อน เวลาดื่มจะได้สดชื่น
น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่มสามารถ
เก็บไว้ได้นานถึง 3 เดือน ในอุณหภูมิห้องที่ปราศจากแสงแดด
มีผู้นิยมดื่มกันมาก เพราะดื่มแล้ว รู้สึกสดชื่น และกระปรี้กระเปร่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น