หน้าเว็บ

.

น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่ม

กระบวนการผลิต
เตรียมผลมะเกี๋ยงสุก 2 ส่วน 
น้ำสะอาด 1 ส่วน ต้มให้เดือด 2 นาที 
บีบคั้นเอาแต่น้ำมะเกี๋ยงออกมามาปรับความหวาน ให้ได้ 12 องศาบริกซ์ ความเป็นกรดได้ร้อยละ 0.6 เติมเกลือเล็กน้อยคนให้น้ำตาลทรายละลาย 
แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง ต้มให้เดือด 10 นาที ขวดบรรจุขนาด 250 มล. 

ขณะร้อนปิดฝาจีบ ต้มฆ่าเชื้อในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที นำออกมาล้างขวดด้วยน้ำร้อน ผึ่งลมให้แห้ง ปิดฉลาก หุ้มพลาสติก คุณก็จะได้น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่ม บรรจุขวดสวยหรู ข้อแนะนำก่อนดื่ม ควรแช่เย็นก่อน เวลาดื่มจะได้สดชื่น
น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่มสามารถ เก็บไว้ได้นานถึง 3 เดือน ในอุณหภูมิห้องที่ปราศจากแสงแดด มีผู้นิยมดื่มกันมาก เพราะดื่มแล้ว รู้สึกสดชื่น และกระปรี้กระเปร่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น